Chính quyền Đà Nẵng chặn một nhóm sinh hoạt theo Hội Thánh Đức Chúa Trời

 

RFA | 2022.12.15

Một nhóm gồm 16  người tham gia sinh hoạt “Hội Thánh Đức Chúa Trời” vào ngày 3/12 bị lực lượng chức năng Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng giải tán, buộc cam kết không được sinh hoạt và truyền giảng về giáo phái này.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 15/12 và cho biết biện pháp vừa nêu và nhờ việc làm đó Đội An ninh và Công an Phường Hòa Hải thuộc Công an quận Ngũ Hành Sơn vào ngày 15/12 được Ủy Ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng thưởng “nóng”.

Tin cho biết nhóm 16 người tập trung tại một ngôi nhà ở tổ 33, Phường Hòa Hải vào ngày 3/12 để nghe và xem clip chiếu với nội dung liên quan Hội Thánh Đức Chúa Trời. Lực lượng chức năng đột kích vào buộc họ phải chấm dứt cuộc sinh hoạt và cam kết không được tái diễn.

Lực lượng chức năng nói đã tịch thu một laptop, tám quyển kinh thánh, ba cuốn sổ ghi chép liên quan và một số vật dụng khác phục vụ buổi sinh hoạt.

Lý do được nêu ra vì việc tổ chức truyền giảng về Hội thánh Đức Chúa Trời là trái phép.

Từ tháng tư năm 2018, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam đã có yêu cầu các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương cần lưu tâm đến hoạt động của tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời”, hay còn được gọi là “Đức Chúa Trời mẹ” xuất hiện ở Việt Nam.

Hội thánh Đức Chúa Trời có nguồn gốc từ tỉnh Kyunggi của Hàn Quốc do ông Ahn Sahng-hong sáng lập từ năm 1964. Đến năm 1985 thì được lan truyền rộng rãi với tên World Mission Society Church of God. Theo thông tin trên website chính thức của hội, đến nay, Hội Thánh Đức Chúa Trời đã xuất hiện tại 175 quốc gia, với khoảng hơn 2 triệu tín đồ.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]