Thành viên nhóm “chống luận điệu xuyên tạc” bị bắt theo Điều 331

 

RFA | 2022.04.12

Công an tỉnh Hậu Giang hôm 10/4 vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và tạm giam hai tháng đối với ông Nguyễn Phúc Hưởng (sinh năm 1984) với cáo buộc "lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ luật hình sự 2015.Theo mạng báo Hậu Giang online, bước đầu ông Hưởng thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình đó là sử dụng nhiều tài khoản Facebook để đăng tải các bài viết, hình ảnh xúc phạm đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cán bộ thuộc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế và Công an tỉnh Bình Phước nhằm mục đích vụ lợi cá nhân.

Chính quyền Việt Nam thường sử dụng Điều 331 để bắt những người bất đồng chính kiến, những người đấu tranh nhân quyền, tuy nhiên ông Nguyễn Phúc Hưởng được biết đến là một người có các bài nói chuyện trên mạng xã hội để phản biện những cái mà ông này cho là "luận điệu xuyên tạc, chống Đảng, chống Nhà nước".

Ông Hưởng cũng thường xuyên tham gia cái gọi là "đấu tranh thực địa”. Hồi tháng 8/2017, trong vụ hàng chục người cầm súng, roi điện để tìm linh mục Nguyễn Duy Tân để "nói chuyện" thì ông Nguyễn Phúc Hưởng cũng là một người tham gia tích cực.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]