Hai người ở Khánh Hòa bị án tù với cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”

 

RFA | 2022.03.18

Bà Tôn Nữ Thể Trang và ông Nguyễn Xuân Tĩnh ở Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vào ngày 15/3 bị tuyên án tù 12 năm và chín năm với cáo cuộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin dẫn nguồn từ tòa án tỉnh Khánh Hòa về phiên xử hai người vừa nêu.

Cáo trạng cho rằng trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến tháng 5 năm 2021, bà Tôn Nữ Thể Trang, sinh năm 1962 trú tại phường Cam Phúc Bắc, đã tham gia nhóm có tên ‘Tiên Rồng’. Nhóm này bị cơ quan chức năng Việt Nam cáo buộc là phản động, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền.

Ông Nguyễn Xuân Tĩnh, sinh năm 1972 trú tại phường Cam Nghĩa, bị cáo buộc vào khoảng năm 2016 và năm 2019 dùng tài khoản Facebook cá nhân tham gia nhóm có tên ‘Việt Tân tương trợ’. Nhóm này bị cơ quan chức năng Việt Nam cáo buộc là tổ chức ngoại vi, chịu sự chi phối và chỉ đạo của tổ chức Việt Tân từ Hoa Kỳ mà Việt Nam cho là tổ chức khủng bố. Tổ chức này bác bỏ cáo buộc đó của Hà Nội.

Cáo trạng nêu rằng từ tháng sáu đến tháng bảy năm 2020, Nguyễn Xuân Tĩnh tham gia khóa huấn luyện có tên ‘Phù Đổng vì nước’ và có nhiều hoạt động bị cho là ‘chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.’

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]