Hai nhà báo Việt Nam xác nhận bị hành hung trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang

 

 

Thanh Phương – RFI

08 Tháng Năm 2012

Trong một đoạn vidéo được quay vào lúc diễn ra vụ cưỡng chế thu hồi đất ở huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên ngày 24/04/2012, người ta thấy có hai người bị lực lượng cưỡng chế, trong đó có cả cảnh sát mặc sắc phục, đánh đập thô bạo.

Theo tờ Thanh Niên số ra ngày hôm nay 08/05/2012, hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm, Trưởng pḥng và Hán Phi Long, phóng viên Pḥng phóng viên thời sự, chính trị, kinh tế (Trung tâm tin, Đài tiếng nói Việt Nam - VOV) đă xác nhận họ chính là hai người bị đánh trong đoạn video nói trên, mà trong mấy ngày qua đă được phổ biến rộng răi trên mạng và gây phẫn nộ dư luận. 

Cũng theo tờ Thanh Niên, ông Nguyễn Ngọc Năm sau đó bị c̣ng, đưa lên xe về trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Văn Giang, c̣n ông Hán Phi Long th́ tự đến Công an huyện Văn Giang để tường tŕnh sự việc. 

Mặc dù hai phóng viên nói trên đă đệ đơn kiện và VOV có công văn gửi đi, nhưng chính quyền tỉnh Hưng Yên vẫn chưa trả lời và cũng từ chối cung cấp thông tin về vụ này cho báo chí. 

Trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang vừa qua, nhiều phóng viên đă bị cản trở tác nghiệp hoặc bị hăm doạ khi đến theo dơi và đưa tin về vụ cưỡng chế này.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]