Việt Nam cảnh báo “sự trở lại” của Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ

 

RFA | 2023.05.19

Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ (World Mission Society of God Church- HTĐCTM) đã quay trở lại tại một số địa phương như Huế, Vĩnh Phúc…sau một thời gian được nói “yên ắng”

Chuyên trang Báo Tri Thức & Cuộc sống vào ngày 17/5 loan tin vừa nêu và quy buộc rằng đây là một tổ chức tà đạo, mê tín dị đoan, lợi dụng giáo lý để trục lợi…

Báo dẫn thông tin từ cơ quan chức năng cho rằng HTĐCTM có những người cầm đầu tổ chức giảng đạo. Những người chủ chốt thành lập những văn phòng đại diện công ty, các trung tâm từ thiện- nhân đạo … Họ truyền giảng dưới vỏ bọc nhân viên, gia sư, người buôn bán hàng gia dụng…

Phương thức, địa điểm giảng đạo cũng như nơi tập trung được thay đổi liên tục và bác bỏ vi phạm do lực lượng chức năng đưa ra khi bắt gặp.

Từ tháng tư năm 2018, Ban Tôn giáo Chính phủ Việt Nam đã có yêu cầu các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương cần lưu tâm đến hoạt động của tổ chức “Hội thánh Đức Chúa Trời”, hay còn được gọi là “Đức Chúa Trời mẹ” xuất hiện ở Việt Nam.

Hội thánh có tên tiếng Anh World Mission Society Church of God có nguồn gốc từ tỉnh Kyunggi của Hàn Quốc do ông Ahn Sahng-hong sáng lập từ năm 1964. Đến năm 1985 thì được lan truyền rộng rãi. Theo thông tin trên website chính thức của hội, tính đến năm 2022, Hội Thánh Đức Chúa Trời đã xuất hiện tại 175 quốc gia, với khoảng hơn 2 triệu tín đồ.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]