YouTuber Bích Thủy TV lãnh án tám năm tù

 

RFA | 2023.04.11

Tòa án Nhân dân huyện Bình Chánh (TPHCM) hôm 11/4 đã tuyên án tám năm tù đối với YouTuber Nguyễn Thị Bích Thủy về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Báo Nhà nước loan tin vào cùng ngày.

Bà Thủy, chủ kênh YouTube Bích Thủy TV, được nhiều người biết đến với các đoạn video phát trực tiếp trên Facebook về tình trạng tiêu cực ở các địa phương và cảnh sát giao thông. Bà cũng quảng cáo trên trang Bích Thủy TV của mình rằng bà luôn có các hoạt động giúp đỡ người khó khăn, hiểm nghèo.

Theo cáo trạng, bà Thủy đã có hành vi lừa đảo, nhận của anh Nguyễn Hà Thu 300 triệu đồng để “chạy đấu thầu bãi giữ xe máy Bệnh viện quận Gò Vấp (TPHCM) vào năm 2017. Tuy nhiên, bà Thủy đã đưa toàn bộ số tiền này vào việc đầu tư cho đội thi game show “Đặc nhiệm Blouse trắng” để đổi lại được giao kinh doanh khu phức hợp trên tầng thượng bệnh viện.

Tại tòa, bà Thủy đã không thừa nhận hành vi lừa đảo mà cáo trạng truy tố, theo báo Nhà nước. Bà Thủy thừa nhận có nhận số tiền trên từ anh Thu nhưng không phải để chạy đấu thầu bãi đỗ xe.

Kết quả điều tra sau đó được báo Nhà nước đăng tải cho biết bà Thủy không có tài liệu chứng minh phản bác những cáo buộc đối với bản thân.

Ngoài án tù, bà Thủy còn bị hội đồng xét xử tuyên tịch thu 300 triệu đồng sung công quỹ Nhà nước do nguồn gốc số tiền được sử dụng nhằm mục đích can thiệp việc trái pháp luật.

Hội đồng xét xử đề nghị Công an huyện Bình Chánh tiếp tục làm rõ hành vi của những người đưa và nhận số tiền trên.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]