Quảng Nam: Công an bắt những người theo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ phải bỏ đạo

 

RFA | 2023.03.07

Một nhóm gồm chục người tham gia “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” bị Công an tỉnh Quảng Nam mời làm việc yêu cầu chấm dứt thực hành tín ngưỡng này.

Công an Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vào ngày 7/3 cho biết như vừa nêu.

Cụ thể, vào ngày 4/3, lực lượng Công an TP Hội An cùng Công an Xã Cẩm Hà đến kiểm tra hành chính một căn nhà tại thôn Bến Trễ thuộc xã Cẩm Hà. Công an nói tại đó có nhóm mười người, gồm sáu nữ, bốn nam, đang thực hành tín ngưỡng “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” mà họ tin theo.

Lực  lượng Công an cho rằng đó là sinh hoạt tôn giáo trái phép nên thu giữ một máy tính xách tay, ba loa vi tính, 10 cuốn kinh thánh, năm sổ ghi chép, 14 khăng trắng, một bục để kính thánh… Công an mời những người tham gia đi làm việc, rồi yêu cầu họ chấm dứt không được thực hành tín ngưỡng theo “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”.

Từ tháng 4/2018, Ban Tôn giáo Chính phủ của Việt Nam đưa ra yêu cầu các cơ quan chức năng từ trung ương đến địa phương cần lưu tâm đến hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, hay còn được gọi là “Hội thánh của Đức Chúa Trời” xuất hiện tại Việt Nam vào lúc đó.

Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ lúc bấy giờ, ông Vũ Chiến Thắng, kêu gọi các tỉnh/thành tăng cường công tác tuyên truyền và có hướng dẫn xử lý những ai có hành vi truyền bá giáo lý của giáo phái này.

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]