Bộ Công an Việt Nam công bố trung tâm huấn luyện phòng, chống khủng bố

 

RFA | 2022.02.24 

Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động thuộc Bộ Công an Việt Nam vào chiều ngày 23/2 chính thức công bố chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức của Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Phòng/Chống Khủng bố. Trung tâm đặt tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi trong cùng ngày cho biết, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đến dự buổi lễ. Theo phát biểu của người đứng đầu Bộ Công an Việt Nam thì dù chưa xảy ra khủng bố do các tổ chức quốc tế thực hiện, nhưng nguy cơ khủng bố đang tiềm ẩn tại Việt Nam. Ông Tô Lâm cho rằng một số người trong nước đã móc nối với các tổ chức ở nước ngoài bị Hà Nội quy cho là phản động tạo nên nguy cơ đe dọa an ninh, trật tự tại Việt Nam.

Trung tâm vừa nêu được thành lập với nhiệm vụ chính là sẵn sàng ứng phó, giải quyết các tình huống khủng bố, phá hoại, bạo loạn vũ trang…

Quyết định thành lập Trung tâm Huấn luyện Quốc gia Phòng/Chống Khủng bố được đưa ra từ tháng 10/2021 và đến ngày 23/2/2021 mới chính thức công bố chức năng, nhiệm vụ và bộ máy tổ chức của Trung tâm.

Một số tổ chức của người Việt tại nước ngoài như Việt Tân, Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời … có trụ sở tại Hoa Kỳ bị chính phủ Việt Nam cáo buộc là khủng bố, dù những tổ chức này bác bỏ hoàn toàn cáo buộc đó.

Một số người hiện đang phải thụ án tù nặng với cáo buộc tham gia các tổ chức vừa nêu. Đơn cử như ông Lê Đình Lượng phải chịu án 20 năm tù với cáo buộc tham gia Việt Tân; hai anh Đặng Hoàng Thiện bị 16 năm tù, Thái Hàn Phong 14 năm tù với cáo buộc tham gia tổ chức ‘Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời’…

 

 

Trở lại trang chính


[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật NQ] [Tài liệu] [Báo cáo NQ] [Giải NQVN ] [Diễn đàn] [Liên kết]