Chống vi phạm nhân quyền của Việt Nam thông qua các biện pháp trừng phạt

 

Safeguard Defenders | 02-12-2020 

Ngày hôm nay (02/12/2020), Safeguard Defenders phát hành hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Việt đầu tiên về cách buộc những kẻvi phạm nhân quyền phải chịu trách nhiệm thông qua các biện pháp trừng phạt áp đặt đóng băng tài sản và cấm đi lại.

Tội ác phải bị trừng phạt: Hướng dẫn áp dụng Luật Magnitsky để trừng phạt kẻ vi phạm nhân quyền cung cấp hướng dẫn chi tiết từng bước về cách các tổ chức xă hội dân sự và thậm chí các cá nhân có thể nộp đơn để yêu cầu trừng phạt những kẻ vi phạm nhân quyền bằng cách áp dụng Luật Magnitsky.

Hướng dẫn cung cấp các ví dụ về cách sử dụng Luật Magnitsky, một luật được Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada và một số quốc gia khác thông qua và nhiều quốc gia khác đang cân nhắc thông qua các hành vi tương tự, để chống lại sự suy giảm của các biện pháp bảo vệ nhân quyền trên khắp Việt Nam.

Hướng dẫn này cũng bao gồm một “cẩm nang điều tra viên” đầy đủ, được thiết kế riêng cho Việt Nam, cung cấp các bước về cách truy t́m thông tin về thủ phạm.

Bản phát hành dành riêng cho Phạm Đoan Trang, người đă nghiên cứu, dịch và biên tập sách hướng dẫn, trước khi cô bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ v́ hành vi thực hiện một cách ôn ḥa các quyền cơ bản hợp pháp. Việc phát hành của chúng tôi được hướng dẫn bởi cô ấy bày tỏ mong muốn rằng tài liệu được phát hành bất kể điều ǵ.

Hướng dẫn này hoàn toàn thực tế về bản chất, chỉ ra từng bước trong việc gửi đề nghị trừng phạt. Các nhà ngoại giao, nhân viên chính phủ và chính trị gia, bao gồm cả những người tham gia soạn thảo luật Magnitsky, cũng như đại diện từ các tổ chức đă hợp tác với việc áp dụng Luật Magnitsky để bảo vệ nhân quyền, đă được tham khảo ư kiến ​​về hướng dẫn này để đổi lấy việc ẩn danh. Họ đă nâng cao đáng kể nội dung bằng cách đưa ra lời khuyên thẳng thắn và thiết thực về việc tạo ra hồ sơ tốt nhất.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]