Công an khởi tố vụ án đưa phụ nữ sang Trung Quốc sinh con để bán

 

RFA | 14-10-2020

Một đường dây chuyên tổ chức đưa phụ nữ mang thai từ Nghệ An sang Trung Quốc để sinh con rồi bán, vừa bị công an ra quyết định khởi tố vụ án.

Công an tỉnh Lạng Sơn cho báo chí nhà nước Việt Nam biết thông tin vừa nói hôm 14/10.

Đối tượng bị công an Lạng Sơn khởi tố với cáo buộc ‘tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép’ là Cụt Văn Nga, 31 tuổi, sống tại Nghệ An.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xă hội “Wechat”, từ tháng 4 năm 2020, Cụt Văn Nga được một người phụ nữ Việt Nam sống tại Trung Quốc gọi điện thuê để t́m phụ nữ mang thai đưa sang Trung Quốc với tiền công 7.000 Nhân dân tệ.

Cụt Văn Nga sau đó rủ bốn phụ nữ người dân tộc đang mang thai ở huyện Tương Dương và huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An sang Trung Quốc đẻ con rồi bán trẻ sơ sinh với giá 70 triệu đồng.

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2020, Cụt Văn Nga đưa những phụ nữ mang thai này đến thị trấn Cao Lộc chờ người đón sang Trung Quốc. Sau đó, Công an tỉnh Lạng Sơn vào ngày 6/10 đă bắt nhóm người này khi đang dùng xe hơi đi vào đường ṃn thuộc khu vực vùng biên huyện Văn Lăng để sang Trung Quốc.

Hiện bốn phụ nữ mang thai được đưa vào Cơ sở bảo trợ xă hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, c̣n Cụt Văn Nga bị bắt giam và truy tố như vừa nêu.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]