Lào Cai: Hai người tử vong trong trại tạm giam

 

RFA | 9-9-2020

Lănh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai hôm 9/9 xác nhận vừa có 2 nghi phạm chết trong thời gian đang bị tạm giam. Một người chết trong tư thế treo cổ, một người bị xác định chết v́ xuất huyết dạ dày.

Truyền thông Nhà nước loan tin cùng ngày cho biết người bị tử vong v́ xuất huyết dạ dày là ông Đoàn Quang Dũng (sinh năm 1962, trú tại phường Sa Pa, thị xă Sa Pa, tỉnh Lào Cai).

Cán bộ trại tạm giam phát hiện ông Dũng tử vong vào sáng ngày 27/8 vừa qua. Ông này trước đó bị bắt hôm 20/8 v́ bị bắt quả tang đang cùng một người khác cầm hơn 5 triệu đồng đi mua Heroin.

Người thứ hai tử vong trong trại giam ở Lào Cai là ông Nguyễn Trọng Hà (sinh năm 1954, trú tổ dân phố Làng Luông, phường Bắc Sơn, thị xă Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Ông Hà bị phát hiện đă tử vong trong tư thế treo cổ vào lúc 2 giờ sáng ngày 29/8. Tin nói ông này bị bắt hôm 18/3 trong lúc vận chuyển 5 bánh Heroin từ tỉnh Sơn La về Lào Cai để bán.

Trong diễn biến liên quan, Ṭa án Nhân dân huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, hôm 9/9 tuyên phạt một loạt các bị cáo từ 5 đến 8 năm tù v́ tội cố ư gây thương tích xảy ra tại pḥng giam giữ công an huyện Vĩnh Cửu.

Cáo trạng cho biết các bị cáo đều có tiền án và đang bị giam giữ tại nhà tạm giam để chờ ngày xét xử.

Các bị cáo đă đánh hội đồng ông Lại Hồng Dân (29 tuổi, trú tại địa phương, người bị bắt tạm giam hôm 6/12/2019 v́ tội cố ư gây thương tích) v́ cho rằng ông này "không giữ ǵn vệ sinh".

Ông Dân vào chiều ngày 8/12/2019 có biểu hiện tái mặt, lạnh người nên được quản giáo đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]