Thêm 2 Facebbokers bị bắt giữ với cáo buộc lạm dụng quyền tự do dân chủ

 

RFA | 17-6-2020

Hai Facebokers có tên Huỳnh Anh Khoa và Nguyễn Đăng Thường bị công an Quận 8 và phường B́nh Tân ở thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ với cáo buộc t́nh nghi liên quan đến chính trị. Gia đ́nh Facebooker Huỳnh Anh Khoa xác định tin này với Đài Á Châu Tự Do qua điện thoại vào tối ngày 17/6.

Chị Phạm Thị Bảo Ngọc vợ Facbooker Huỳnh Anh Khoa cho biết: “Vào khoảng 3 giờ rưỡi chiều ngày thứ Bảy, 13/6, em thấy một số người đó dẫn anh Khoa về nhà và yêu cầu em đứng để nghe họ đọc lệnh khám xét nhà. Rồi họ khống chế em để vào nhà. Khoảng 5 đến 6 người theo em vào lục xét nhà. Sau khi khám xét nhà xong họ không t́m thấy ǵ hết. Họ nói với vợ chồng em rằng khám xét nhà không thu giữ được ǵ, mời vợ chồng em kư vào giấy tờ gồm 3 tờ nhưng không gửi lại cho em một tờ nào hết và cho biết chồng em bị giữ ở cơ quan công an Quận 8”.

Chị Ngọc cho biết cơ quan công an quận 8 và phường B́nh Tân đă từ chối không đưa lệnh tạm giam và tạm giữ Huỳnh Anh Khoa cho gia đ́nh.

Theo Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, một người thường đưa các tin về kinh tế và chính trị ở Việt Nam, hai người bị bắt vừa nêu nằm trong một nhóm trên Facebook chuyên tổ chức các cuộc thảo luận về t́nh h́nh xă hội, kinh tế của Việt Nam có tên Bàn luận Kinh tế - Chính trị. Nhóm này có 46 ngàn người theo. Sau vụ bắt giữ xảy ra, nhóm này ngay lập tức bị đóng.

Cũng theo blogger Lê Nguyễn Hương Trà th́ cả hai bị cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ’ theo điều 331 Bộ Luật H́nh sự Việt Nam.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]