Nhà báo liên tục bị đe doạ v́ viết bài chống tiêu cực

 

RFA | 1-6-2020

 

Trong các ngày qua, một số nhà báo trong nước đă lên tiếng phản ánh việc họ và gia đ́nh bị đe doạ v́ đă có những bài viết phản ánh tiêu cực tại địa phương.

Cụ thể, VTC hôm 1/6 cho biết phóng viên của báo này là Nguyễn Vương, thường trú tại Huế, cho biết nhà báo đáo nhận cuộc gọi điện thoại từ ông Hồ Văn Hải, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Thiên An, đe doạ phóng viên này v́ đă viết bài phản ánh việc công ty làm lễ khởi công dự án sân golf khi chưa hoàn thiện các hồ sơ pháp lư được phê duyệt.

Theo VTC, sân golf do công ty Cổ phần Thiên An xây dựng ở thị xă Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế được khởi công hôm 30/5. Lễ khởi công sân golf có sự tham dự của lănh đạo UBND thị xă Hương Thuỷ; nguyên lănh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và nguyên lănh đạo một số bộ ngành.

VTC đă phỏng vấn một lănh đạo của tỉnh Thừa Thiên - Huế và được cho biết việc khởi công này là chưa phù hợp với quy định hiện hành.

Cũng trong ngày 1/6, báo Thanh Niên cho biết một nhà báo khác là bà Vũ Thị Hải, Trưởng văn pḥng đại diện Báo Nông thôn Ngày nay ở Hải Pḥng đă bị kẻ xấu khủng bố bằng cách đổ chất bẩn vào nhà.

Theo Thanh Niên, vào sáng ngày 1/6, bà Vũ Thị Hải đă có đơn gửi Công an Quận Hải An, Công an TP Hải Pḥng và các cơ quan báo chí, phản ánh việc kẻ xấu vào rạng sáng ngày 31/5 đă đổ dầu luyn pha mắm tôm vào cửa căn nhà ở Hải Pḥng mà bà Hải vừa chuyển nhượng cho người khác trong tháng 5.

Trong đơn của ḿnh, bà Hải cho rằng kẻ lạ mặt đổ chất bẩn vào cửa nhà bà vào rạng sáng ngày 31/5 nhằm mục đích đe doạ, khủng bố tinh thần, cản trở tác nghiệp báo chí của ḿnh.

Bà Hải cho biết, thời gian gần đây, bà và đồng nghiệp ở Hải Pḥng đă viết các bài phản ánh tiêu cực, sai trái ở một số đơn vị tại địa phương. Ngoài ra, bà cũng viết trên trang Facebook cá nhân phản ánh một số chủ trương của chính quyền Hải PḤng như định giao 99 ha đất để thanh toán dự án BT, chi tiền hàng trăm tỷ đồng mua ấm chén tặng người dân nhân kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng Hải Pḥng.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]