Ông Nguyễn Tường Thuỵ, Quyền Chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam bị bắt

 

Việt Nam Thời Báo | 23-5-2020

Ông Nguyễn Tường Thuỵ, Quyền Chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam bị bắt đă bị bắt vào sáng ngày 23-5-2020 tại Hà Nội, theo lệnh khởi tố và bắt giam bị can của công an Thành Phố Hồ Chí Minh.

Được biết công an cho nhân viên mặc thường phục và cả sắc phục ập vào nhà ông Nguyễn Tường Thuỵ lúc 7 giờ sáng ngày 23-5-2020 khi vợ ông Thuỵ mở cửa để đi ra ngoài.

Đến 7:50 ngày 23-5-2020, Công an đă tiến hành khám xét nhà ông Thuỵ theo Lệnh khám xét ngày 18-5-2020 của cơ quan An ninh điều tra Thành phố Hồ Chí Minh, cũng là cơ quan đă tiến hành khởi tố và bắt giam ông Phạm Chí Dũng- chủ tịch Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam 6 tháng trước.

Công an điều tra đă tiến hành thu giữ một máy tính xách tay, điện thoại iPhone, USB, và máy tính để bàn.

Theo biên bản khám xét, khi cơ quan điều tra đề nghị cung cấp mật mă để mở điện thoại, ông Thuỵ đề nghị đưa máy để ông tự mở màn h́nh. Ông nói “ Các anh không thể khống chế được tôi đâu dù có chết. Nhưng đưa tôi chủ động th́ tôi mở”

Sau khi công an điều tra đưa điện thoại cho ông, ông Thuỵ đă đập điện thoại xuống bàn. Công an ghi nhận ông Thuỵ đă đập vỡ kính bàn và vỡ mặt điện thoại.

Khi kư vào biên bản khám xét, ông Thuỵ có ghi rơ: “Khi khám máy, tôi không đăng nhập bất kỳ tài khoản nào.”

Trước đó công an thành phố Hà Nội đă nhiều lần gởi giấy triệu tập cho ông Thuỵ đến cơ quan công an để làm việc liên quan đến Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam và ông Phạm Chí Dũng.

Ông Thuỵ là thành viên của Hội Nhà báo Độc Lập Việt Nam từ năm 2014. Ông Thuỵ là thành viên thứ hai của Hội bị bắt kể sau khi ông Phạm Chí Dũng bị bắt. Trong thời gian từ ngày 21-11-2019 cơ quan an ninh đă liên tục sách nhiễu, theo dơi, triệu tập, thẩm vấn liên tục nhiều thành viên của Hội Nhà Báo Độc Lập Việt Nam.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]