Nhà hoạt động Khúc Thừa Sơn bị công an sách nhiễu


RFA 2017-10-18

Nhà hoạt động Khúc Thừa Sơn tại Đà Nẵng cho biết bản thân bị công an thành phố này gửi giấy triệu tập liên lục và ngày 20 tháng 10 tới đây phải đến làm việc. Giấy mời ghi ‘làm rơ các vấn đề liên quan đến vụ án’; nhưng anh này hỏi vụ án ǵ th́ không được trả lời.

Anh Khúc Thừa Sơn vào chiều ngày 17 tháng 7 cho Đài Á Châu Tự Do biết về tác động của việc bị công an mời làm việc liên tục nhưng không rơ về một vụ án nào như thế:


“Rất khó xử v́ tôi từng quan tâm đến những vụ các anh em đấu tranh dân chủ bị bắt. Có trường hợp khi mời lên đồn công an làm việc khác; nhưng khi bắt th́ theo lệnh khẩn cấp với điều khác như ‘chống nhà nước’ hoặc ‘vi phạm an ninh quốc gia’. Có trường hợp mời đi làm việc những giữa đường bị bắt như trường hợp anh Lê Đ́nh Lượng ở Yên Thành, Nghệ An hoặc anh Nguyễn Văn Túc ngoài Thái B́nh chẳng hạn. Ngoài ra gần đây nhiều trường hợp dân đến đồn Công an bị chết không rơ lư do hay bị đánh đập. Khi xảy ra, công an lại lẩn trách trách nhiệm. Khi có những giấy triệu tập như thế này th́ tôi yêu cầu phải trả lời rơ ràng nhưng họ không đáp ứng. Do tôi không có ở nhà nên họ đến áp lực với gia đ́nh khiến bố mẹ tôi suy sụp tinh thần.”

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]