Trần Huỳnh Duy Thức bị cưỡng bức lao động trong trại giam

RFA
16-08-2016
 

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức bị cưỡng bức làm việc trong trại giam Thanh Chương ở tỉnh Nghệ An. Cha của ông Thức là ông Trần Văn Huỳnh, sau chuyến đi thăm con trai đă thuật lại với đài RFA như sau:

Sáng ngày 14 tháng tám vừa rồi, gia đ́nh có đi thăm Thức, và Thức có cho biết rằng là bị cưỡng bức lao động tám giờ một ngày, làm vàng mă, mà trong Nam gọi là giấy vàng bạc. Thức đă phản đối bảo là phải có hợp đồng lao động, giữa người lao động và người sử dụng lao động, nhưng trại giam đă không làm việc này. Thức đă không thực hiện tám giờ lao động đó. Trại giam số 6 đă cắt điện trong t́nh h́nh thời tiết ở Nghệ An là rất khắc nghiệt, từ 39 đến 40 độ. Việc này vi phạm Hiến pháp năm 2013 là không được cưỡng bức lao động.”

Ông Trần Huỳnh Duy Thức, sinh năm 1966 là một kỹ sư công nghệ thông tin. Ông từng thành lập và điều hành một công ty tin học. Đồng thời ông cũng điều hành một trang mạng đăng tải những nội dung phản biện các chính sách của nhà nước Việt Nam, để t́m một giải pháp cho tiến tŕnh dân chủ hóa đất nước.

Năm 2009 ông bị bắt cùng các đồng sự là Luật sư Lê Công Định, Kỹ sư Nguyễn Tiến Trung với tội danh âm mưu lật đổ chính quyền.

Ông bị tuyên án 16 năm tù giam. Trước đây ông bị giam tại trại giam Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Vào tháng Năm năm nay ông bị cưỡng bức đưa ra trại giam số 6 Thanh Chương tỉnh Nghệ An.

Để chống lại việc này ông đă tuyệt thực trong trại giam, nhưng ông đă nghe theo lời người thân và bạn bè đồng ư ngưng tuyệt thực sau 15 ngày.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]