Lại thêm một người ‘treo cổ tự tử’ trong đồn công an

 

Người Việt Online

4/7/2016

 

ĐỒNG NAI (NV) – Bị bắt v́ tội ăn trộm một Ipad, sau 5 ngày bị bắt giam, nghi phạm được cho rằng “đă tự xé chiếc áo gối trong nhà tạm giữ làm thành sợi dây vải và treo cổ tự tử.

Ngô Thanh Hùng, trưởng công an huyện Thống Nhất, xác nhận, khoảng 15 giờ 20 ngày 3 tháng 7, tại nhà tạm giữ công an huyện Thống Nhất đă xảy vụ treo cổ. “Thi thể nghi can hiện vẫn đang để tại công an huyện này chờ cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rơ,” ông Hùng cho biết.

Theo báo Thanh Niên, vào ngày 29 tháng 6, công an huyện Thống Nhất đă bắt quả tang ông Phạm Quang Thiện (37 tuổi), ngụ xă Suối Tre, thị xă Long Khánh, ăn trộm một ipad của một gia đ́nh ở xă Xuân Thiện.

Sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Thống Nhất đă tạm giữ h́nh sự ông Thiện để điều tra về tội “trộm cắp tài sản.” Tuy nhiên, trong thời gian bị tạm giữ để điều tra, ông Thiện đă “tự xé chiếc áo gối trong nhà tạm giữ làm thành sợi dây vải và treo cổ tự tử.”

Trong khi đó, theo công an huyện Thống Nhất, cho biết, ông Thiện cũng “từng vào tù ra khám” do đă có 1 tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và 2 tiền án trộm cắp tài sản.

Kể từ đầu năm 2016 đến nay, Phạm Quang Thiện là nạn nhân thứ tư của công an CSVN khi bị bắt tạm giam. Không có giám định pháp y độc lập cũng như không có cuộc điều tra độc lập nào tại Việt Nam nên guồng máy công an CSVN hiếm khi nào nhận tội tra tấn giết người dù thi thể nạn nhân đầy dấu tích nhục h́nh. (Tr.N)

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]