Tập trung ủng hộ LS Nguyễn Văn Đài, nhiều người bị bắt giữ

 Á Châu Tự Do
8/4/2016
 

Một số nhà hoạt động cho dân chủ-nhân quyền tại Việt Nam hôm nay bị cơ quan chức năng bắt giữ khi tập trung trước Đại sứ quán Hoa Kỳ để Bày tỏ ủng hộ cho một nhà hoạt động khác là cựu tù nhân lương tâm luật sư Nguyễn Văn Đài, người hiện đang bị giam giữ từ ngày 16 tháng 12 năm ngoái.

Anh Trịnh Bá Phương, con trai Bà Cấn Thị Thêu, một cựu tù nhân và hiện giúp những người bị mất đất như Bà tiếp tục đ̣i Công lư, vào lúc 6:30 chiều cho biết đang cùng nhiều người có mặt trước Đồn Công an Hà Nội đ̣i thả những người bị bắt hôm nay:

“Tôi nhớ là ở đồn Công an thành phố Hà nội tại địa chỉ số 6 Quang Trung, Hà Đông. Hiện tại những người bị bắt có anh Trương Anh Dũng  bị đánh rất là đau và đến giờ họ cũng chưa chịu thả người. Có một chiếc xe đen đi vào trong và rồi đi ra với lực lượng rất là đông nên Bà con đă nằm xuống trước cổng đồn Công an để ngăn chặn họ đi ra. Nhiều người nghi ngờ là trong chiếc xe đó có ba người, đó là mẹ cháu, chú Trương Dũng và chú Trung Nghĩa; Có thể họ sẽ chở đi. Đó chỉ là nghi ngờ chứ hiện tại chưa thể xác định được.”

Một nhà hoạt động khác, Cô Thảo Tesera, cũng cho biết sự việc mà Cô chứng kiến trong ngày hôm nay:

“Bà con vẫn đi khiếu kiện vấn đề đất đai nhà cầm quyền cưỡng chiếm. Bà con tiến vào bộ Tài nguyên và môi trường th́  Công an cho an ninh Côn đồ ra đánh đập và bắt đi 7 người trong số bà con. Gia đ́nh và bà con chỉ đi đến Công an chỉ để yêu cầu thả người thôi; Bắt giữ trái phép, đánh đập sây sát cả người. Họ đến đây để đ̣i thân nhân thôi chứ không có ǵ cả nhưng vấn đề bây giờ là họ đang điều cái xe 7 chỗ để di chuyển mọi người đi đâu không biết. Hôm nay là tập trung ở sứ quán Mỹ về vấn đề tự do cho anh luật sư Nguyễn Văn Đài. Theo chương tŕnh th́ bà con sẽ tập trung ở đại sứ quán nhưng họ bị “cắt” từ đường Nguyễn Chí Thanh. Đây cũng  là nơi bà con đang khiếu kiện với bộ Tài nguyên và môi trường (TN & MT). Bà con chưa kịp ra đại sứ quán Mỹ th́ họ chặn lại và bắt đi. Một số anh em khác bị bắt tại đại sứ quán Mỹ th́ đă bị đánh rồi. Khi các anh em đó đến hỗ trợ bà con tại bộ TN & MT th́ lại bị bắt. Tất cả là 7 người gồm 4 dân oan và 3 người đấu tranh dân chủ là Trương Dũng, Trung Nghĩa với lại  một người nữa th́ em chưa rơ tên.”

Tin cho biết số cả trăm nhà hoạt động tập trung trước Đại sứ Quán Hoa Kỳ hôm nay để biểu tỏ ủng hộ đối với luật sư nhân quyền Nguyễn Văn Đài gồm những người ở Hà Nội và một số nơi khác đến như Nghệ An…

Xin được nhắc thêm hôm nay cũng là ngày ra tuyên ngôn của Khối 8406, một nhóm hoạt động đ̣i hỏi quyền tự do dân chủ, quyền con người và tự do tôn giáo cho người dân tại Việt Nam. Đến hôm nay Khối 8406 tṛn 10 năm hoạt động.

 

 

Trở lại trang chính


Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

[Trang nhà] [Về MLNQ] [Luật Nhân Quyềnn] [Tài liệu] [Tin nhân quyền] [Diễn đàn] [Tham gia] [Tải xuống] [Liên kết]